Thứ Ba, 24 tháng 3, 2020

Xe bơm lớn nhất thế giới

Một trong những chiếc xe bơm bê tông dài nhất, lớn nhất thế giới được đưa lên máy bay vận tải của Nga tại sân bay Los Angeles, ngày 8/4/2011.
 

Chiếc máy bơm bê tông nặng 86.180kg do công ty Putzmeister America của Mỹ chết tạo.


Chiếc máy bơm bê tông này được đặt trên chiếc xe tải 26 bánh. Cần của nó có thể vươn cao hơn 70m và có thể hoạt động bằng điều khiển từ xa, cách đó 3km. Đây là đặc điểm lý tưởng để bơm nước vào những vị trí khó tiếp cận ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima I của Nhật.

Chiếc xe bơm bê tông được đặt trên chiếc xe tải 26 bánh.


Nếu cần thiết, chiếc máy bơm cũng có thể chôn vùi lò phản ứng hạt nhân bị hư hại trong cỗ quan tài bê tông. Sau thảm họa Chernobyl năm 1986, hãng Putzmeister đã cử 11 xe bơm bê tông cần dài tới bơm bê tông vào lò phản ứng hạt nhân của nhà máy điện tại Ukraine.


via GIPHY
 Giới chức Nhật đã phải vật lộn để làm mát các lò phản ứng của nhà máy, sau thảm họa động đất/sóng thần hôm 11/3 vừa qua. Sau đó, nhà máy phải hứng chịu nhiều vụ nổ, rò rỉ phóng xạ và có thể các thanh nhiên liêu đã bị tan chảy một phần.

Một quan chức Putzmeister ở Nhật đã liên hệ với Công ty điện lực Tokyo (Tepco) sau khi thấy trực thăng, xe cứu hỏa phải vất vả bơm nước vào nhà máy.

Cần phải thuê máy bay chở hàng lớn của Liên Bang Nga AN-124.
Một trong những máy bay lớn nhất thế giới, để di chuyển chiếc xe bơm bơm bê tông khổng lồ trên.
Máy bay vận tải AN-124 của Liên Bang Nga là một trong những máy bay vận tải lớn nhất thế giới.
Vào ngày 31/3, Putzmeister cũng đã gửi từ công ty mẹ ở Đức một máy bơm công suất thấp hơn tới nhà máy điện hạt nhân Fukushima I trên máy bayAntonov-124. Một chiếc nhỏ tương tự cũng sẽ được gửi tới Nhật trong thời gian tới.


Chiếc máy bơm khi đã được chuyển lên máy bay.


Được biết Tepco mua mỗi chiếc máy bơm bê tông với giá khoảng 2 triệu USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển.
Www.bigb.vn
Phan Anh
Theo AP

0 nhận xét:

Đăng nhận xét